You are currently viewing Hướng dẫn chơi cờ úp tại sunwin vip chi tiết nhất

Hướng dẫn chơi cờ úp tại sunwin vip chi tiết nhất

Cờ Úp tại sunwin vip lấy xuất phát từ Trung Hoa, nó là một trong những biến thể của game cờ Tướng. Đây là một trong những trò chơi được rất nhiều người yêu thích dù ra mắt sau. Để tham gia trò chơi này thì người chơi cần phải có kinh nghiệm và hiểu được luật chơi. Bài viết này sẽ giới thiệu cho người chơi chi tiết về game cờ úp tại sunwin ngay nhé.

co-up-sunwin-tro-choi-duoc-yeu-thich-nhat

Tìm hiểu về tựa game Cờ úp tại sunwin vip

Cờ úp là một trong những trò chơi tương đối phức tạp và vô cùng thú vị. Nó có nguồn gốc từ game cờ tướng Trung Quốc. Trong ván chơi này thì các quân cờ được úp và xáo trộn ngẫu nhiên khi bắt đầu một ván cờ. Người chơi sẽ vẫn giữ nguyên những thế trận của cờ tướng nhưng cờ úp sẽ có những tình huống vô cùng bất ngờ.

Cờ úp tại sunwin vip là một trò chơi giải trí tuy nhiên nó còn là một thách thức trí tuệ cho những ai muốn khám phá. Người chơi không những áp dụng những kiến thức về các quân cờ mà phải có khả năng suy đoán và tìm ra những thế cờ hiểm. Sự bí ẩn của những quân cờ úp khiến cho những ván đấu trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn.

co-up-sunwin-tro-choi-duoc-yeu-thich-nhat-2

Cách chơi cờ úp chi tiết nhất trong sunwin vip

Để tham gia chơi cờ úp tại link tai sunwin thì người chơi cần phải nắm được các quy luật của trò chơi. Những quy tắc di chuyển của các quân cờ trên bàn cờ và các nước đi hợp lệ.

Tư duy và chiến thuật cũng rất quan trọng trong game và kết hợp thêm một chút may mắn nữa thì mới có thể thành công được. Mỗi nước đi không chuẩn xác sẽ khiến bạn rơi vào thế bị động. Mục tiêu là giữ nguyên phải bảo vệ được quân Tướng, không để cho đối thủ có thể ăn mất quân Tướng của mình.

Sau khi ván chơi bắt đầu thì lượt đầu tiên sẽ không được lật mở. Sau nước đi đầu tiên thì quân cờ sẽ được lật lên để xác định xem quân đó là quân gì trên bàn cờ. Tiếp theo sẽ di chuyển theo luật quy luật giống như game cờ Tướng.

co-up-sunwin-tro-choi-duoc-yeu-thich-nhat-3

Xem thêm:

Cách đánh Phỏm tại sun win chi tiết nhất

Cách di chuyển các quân cờ úp trên sunwin vip

Nếu bạn đã từng chơi cờ tướng rồi thì việc chơi cờ úp cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cách chơi cờ úp cũng na ná với game cờ tướng. Cách chơi chi tiết được bật mí chi tiết trong nội dung dưới đây:

Cách di chuyển của các quân cờ trong cờ úp

Quân tướng di chuyển hoặc ăn quân theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Mỗi lần đi sẽ chỉ di chuyển được 1 bước. Tuyệt đối không được ra khỏi phạm vụ “Cửu cung”. Hai quân tướng sẽ không bao giờ chạm mặt nhau và người nào mất tướng thì sẽ thua. Chính vì thế mà quân Tướng phải luôn nằm trong phạm vi của mình.

Quân Sĩ sẽ di chuyển và ăn theo đường chéo và chỉ đi được 1 ô một. Tượng cũng sẽ di chuyển theo đường chéo tuy nhiên đi được 2 ô. Tuy nhiên nếu có một quân cờ nằm chặn đường thì quân Tượng cũng sẽ không thể đi được.

Quân Xe sẽ có phạm vi di chuyển rộng hơn, đi được theo chiều ngang và dọc trên bàn cờ. Không giới hạn số ô di chuyển. Pháo di chuyển theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc sẽ không giới hạn số ô. Khi ăn quân thì phải có một quân cờ ở giữa. Quân Mã di chuyển hoặc ăn theo quân theo hình chữ L. Nếu có vật cản thì sẽ không thể di chuyển được quân mã.

Quân Tốt thì sẽ di chuyển theo 1 ô 1 theo đường thưởng. Khi đi chơi qua sông tốt có thể di chuyển đi ngang hoặc theo chiều dọc. Quân Sĩ và quân Tượng thì sẽ không bị giới hạn và có thể di chuyển một cách tự do trên bàn cờ. Quân tượng được phép di chuyển trên lãnh thổ của đối phương.

Một số thuật ngữ khác cần nắm được khi chơi sunwin vip

Ngoài ra khi chơi game tại sunwin vip mỗi game sẽ có những thuật ngữ riêng. Dưới đây là một vài chi tiết về các thuật ngữ mà người chơi cần nắm được:

  • Ăn Quân: Khi quân cờ di chuyển đến đến vị trí phù hợp mà tại đó có 1 quân của đối phương đang nằm ở đó. Thì quân đó sẽ bị ăn và bị loại khỏi bàn cờ.
  • Chiếu Tướng: Khi bất kỳ nước đi nào nhắm tới đe dọa Tướng của đối phương, chuẩn bị ăn quân Tướng. Khi gặp phải tình huống này thì người chơi cần phải tìm cách để thoát nguy.
  • Chiếu Bí: Nếu một bên chiếu vào đối phương nhưng không có nước đi hợp lệ để có thể tránh chiếu. Đó được gọi là chiếu bí và bên thì chiến thắng.

co-up-sunwin-tro-choi-duoc-yeu-thich-nhat-4

Bí quyết chơi cờ úp tại sunwin chi tiết nhất

Khi chơi cờ úp tại sun win người chơi tìm hiểu một số chiến thuật để áp dụng một cách hiệu quả. Dưới đây là một chiến thuật mà nhiều game thủ áp dụng khi chơi:

Ưu tiên mở hàng những quân hàng

Ưu tiên những quân ở hàng trên là một trong những nguyên tắc hàng đầu. Người chơi sẽ bắt đầu di chuyển những quân ở hàng đầu. Sau đó người chơi sẽ tiếp tục đánh những quân ở hàng dưới. Việc kiểm soát những quân Úp của đối phương là rất quan trọng.

Người chơi không được ăn những quân ở vị trí đã bị cấm. Một trong những nguyên tắc cơ bản mà người chơi mới cần nắm được. Nếu trường hợp bị “cấm nắp”, đôi khi người chơi có thể hi sinh những quân nhỏ (tốt, sĩ, tượng, pháo, mã) để giữ cho “nắp” của bạn một cách an toàn nhất.

Không nên tùy tiện sử dụng các quân pháo và xe

Khi chơi cờ úp tại sunwin club người chơi không nên sử dụng quân pháo một cách tùy tiện. Đây là 2 quân sử dụng cho mục đích để phòng thủ. 2 quân này sẽ được sử dụng nhiều ở giai đoạn cuối của trận đấu. Khi người chơi phải đối mặt với những tình huống cấp bách. Ví dụ như người chơi có thể mở thêm quân chiến để tấn công hoặc giải nguy.

Tương tự người chơi cũng không nên sử dụng 2 quân Pháo giả ngay lập tức vì nó thích hợp để tấn công. Vì 2 quân này có vai trò quan trọng trong việc phong thủ. Người chơi có thể đánh giá và tính toán những bước đi của đối thủ. Từ đó mang đến những chiến thuật tấn công phù hợp.

Như vậy bài viết sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về trò chơi cờ úp rồi. Chúc các bạn có những ván chơi phù hợp nhất.