You are currently viewing Các chơi cờ up Sun win dễ dàng với thắng lớn

Các chơi cờ up Sun win dễ dàng với thắng lớn

Game Cờ úp được thiết kế trên Sun win bản chất giống cờ tướng truyền thống nhưng được khoác một bộ trang phục độc lạ. Một trò chơi trí tuệ để bồi dưỡng khả năng suy nghĩ độc lập, rèn tư duy, tăng cường logic. Trò chơi đúc kết các triết lý nhân sinh của đời người. Cùng Sun win tìm về cội nguồn và bật mí cách chơi của game siêu trí tuệ này.

co-up-Sun-win

Luật chơi và cách tính thưởng cờ úp tại Sun win

Game cờ úp là trò chơi trí tuệ mô phỏng cuộc chiến giữa hai quốc gia. Sẽ có hai người đấu với nhau trong ván cờ với mục tiêu mỗi bên là bắt được Tướng đối phương. 

Bàn cờ hình chữ nhật có 9 đường dọc, 10 đường ngang cắt vuông góc tại 90 điểm tạo nên sự đa dạng trong hướng đi của một ván cờ. Ở giữa là khoảng trống để chia bàn cờ thành 2 phần đối xứng bằng nhau như dòng sông ngăn cách hai chiến tuyến. Tại trung tâm của mỗi bên sào huyệt vua ngự trị được rào bởi các đường chéo là chốn hoàng cung, các tướng sĩ không được đi ra khỏi vùng cấm này. Các quân cờ phân biệt với nhau bởi tên khắc trên mặt cờ bằng chữ hán.

Ý nghĩa và cách đi các quân cờ trong cờ úp Sun win

Trong mỗi ván, đội quân của hai bên được phân biệt với nhau bởi màu đen và trắng. Mỗi bên sẽ có 16 quân và được phân chia ra các thứ bậc bao gồm: 

Tướng

Mỗi bên có 1 tướng duy nhất, được đi ngang, dọc, lùi tiến. Tuy vậy tướng không được đi ra khỏi cấm cung. Bởi sự giới hạn nước đi nên mặc dù Tướng giữ vị trí quan trọng nhất nhưng là quân yếu thế nhất trong một bàn cờ.

Sỹ

Mỗi bên có 2 sĩ và được đi đường chéo từng ô một. Mặc dù không bị giới hạn khu vực di chuyển song Sĩ đóng vai trò là cận vệ nên thường ở bên cạnh và bảo vệ Tướng. Nếu chẳng may mất Sĩ, Tướng ngay lập tức sẽ gặp nguy hiểm.

Tượng/tịnh

Mỗi bên gồm 2 tượng, Tượng đi theo đường chéo 2 ô mỗi nước và được qua sông. Tuy nhiên nó không đi được nếu có quân chặn giữa đường. Tượng được đánh giá mạnh hơn Sĩ và có chức năng phòng thủ như Sĩ.

Xe/xa

Mỗi bên gồm 2 xe, được đi ngang/dọc/ tiến/ lùi miễn không có quân khác ngáng đường. Do có tính linh hoạt nên Xe được coi là quân mạnh nhất trong bàn cờ. Vì sở hữu một sức mạnh dữ dội nên Xe là mũi nhọn chủ yếu để tấn công.

y-nghĩa-cac-quan-co-co-up-Sun-win

Pháo

Mỗi bên chơi cờ úp Sun win gồm 2 pháo. Cũng có thể di chuyển ngang dọc tiến lùi giống Xe nhưng Pháo khác ở chỗ muốn ăn phải nhảy qua 1 quân cờ khác. Nếu không ăn quân thì nó cũng không thể di chuyển khi quân khác cản đường. Sức mạnh của pháo là chỉ thua quân Xe. Tùy vào tình hình mà Pháo được sử dụng để tấn công, phòng thủ linh hoạt.

Mã/ngựa 

Mỗi bên gồm 2 mã. Mã đi theo nguyên tắc ngang 2 ô + dọc 1 ô hoặc dọc 2 ô + ngang 1 ô đồng thời không di chuyển được nếu có quân khác cản đường. Vì không đi xa được trong một nước nên Mã kém linh hoạt hơn Pháo và Xe. Tuy nhiên nếu Mã nằm trong tay người chơi cờ giỏi thì khó đoán trước được. Mã càng mạnh mẽ ở những nước cờ tàn cuộc.

Tốt/binh

Mỗi bên gồm 5 Tốt, Tốt chỉ đi thẳng mỗi lần một ô nếu chưa qua sông. Khi đã sang sông thì Tốt còn có thể đi ngang nhưng không đi lùi hoặc chéo được. Ở nước cờ tàn cuộc, Tốt phát huy lợi hại nhất khi được dùng để ép Tướng của đối phương. Lúc đó sức mạnh của quân Tốt không kém gì một quân Xe.

Xem thêm:

Hướng dẫn chơi Keno lộc phát Sunwin mang về thưởng lớn

Các giai đoạn trong cờ úp

  • Khai cuộc: Giai đoạn hai bên dàn quân chuẩn bị chiến đấu. Ở ván đầu, quân đỏ được đi trước. Những ván sau, lượt đi trước được ưu tiên cho đội thua.
  • Trung cuộc: Giữa trận chiến, hai bên tấn công, kết hợp phòng thủ bày ra các cạm bẫy và tìm kiếm cơ hội để tiêu diệt sinh lực đối phương.
  • Tàn cuộc: Giai đoạn kết thúc một ván cờ, lúc này thường sẽ còn một ít quân lực để chiến đấu. Ván cờ kết thúc khi một trong hai có quân Tướng bị bắt, chiếu không có khả năng chống hoặc chạy thoát.

choi-co-up-Sun-win

Các nút chơi trên cờ úp

Bàn chơi: Có 6 bàn sẵn trong game cờ úp, mức cược từ 2K-20K để lựa chọn. Để vào bàn, số tiền tối thiểu cần gấp 10 lần so với tiền bàn. Ví dụ: Bàn 2K, thì tiền tối thiểu để vào bàn là 20K.

Tạo bàn: Người chơi tự mình tạo bàn riêng

Chơi Nhanh: Hệ thống dựa vào số dư tài khoản của bạn để tự động tìm bàn chơi cho phù hợp với số tiền bạn có.

Menu game: Có thể xem lịch sử chơi, hướng dẫn luật chơi và cài chung của trò chơi.

Menu tính năng: 

  • Tái đấu: Thiết lập ván chơi mới với đối thủ vừa chơi.
  • Xin thua: Khi bạn muốn kết thúc trận chơi nhanh hơn. Khi xin thua bạn mất ngay 10 lần tiền bàn cho đối thủ.
  • Cầu Hòa: Được sử dụng 1 lần để kết thúc ván với kết quả hòa. Nhưng cần được đối phương đồng ý.
  • Thoát bàn: Khi muốn kết thúc và thoát trò chơi
  • Bỏ đấu: Khi muốn bỏ cuộc, dừng trận, bạn sẽ mất 10 lần tiền vào bàn cho đối phương.

Thời gian chờ đối thủ: Tối đa 5 và 10 phút, nếu quá thời gian trên đối thủ chưa vào thì bạn được mời ra sảnh chờ.

Cơ chế giữ tiền: Số tiền tối thiểu để tham gia là 10 lần tiền bàn và được phong tỏa bất khả xâm phạm

Bật Chat: Bạn có thể trò chuyện cùng người tham gia.

Kinh nghiệm chơi cờ úp Sun win đại thắng từ cao thủ 

Bắt đầu màn khai cuộc ở thế thượng phong

kinh-nghiem-choi-co-up-Sun-win

Khai cuộc game cờ úp bằng chiến thuật ra quân càng nhanh càng tốt. Mở các vị trí chốt trước, nhanh đưa các quân có sức tấn công mạnh như mã, tượng và di chuyển chúng tới vị trí thích hợp, chuẩn bị cho triển khai chiến thuật tấn công. Đồng thời triển khai lối đánh phòng thủ bằng giữ lại đôi Xe và Pháo tạo nên thế phòng ngự chắc chắn. 

Ghim quân chết, không vội ăn

Khi nước cờ có thế thuận lợi, quân đối phương không có đường thoát chúng ta có thể ăn ngay. Tuy nhiên nếu quân đó không có khả năng di chuyển nữa thì không cần nôn nóng. Hãy ghim lại và di chuyển các quân khác để mở thêm cơ hội bắt đối thủ. Đây là lối chơi thông minh mà nếu luyện được bạn sẽ đạt đến độ tuyệt đỉnh trong cờ úp.

Chơi cờ úp mọi nước đi đều phải tính toán kỹ nếu không sai một ly đi nghìn dặm. Cùng đến với Sun win để không bỏ lỡ các ván cờ đầy hấp dẫn, cùng phần thưởng sẽ không khiến bạn thất vọng.