You are currently viewing Tiết lộ các thế cờ úp khai cuộc Sunwin phổ biến nhất hiện nay

Tiết lộ các thế cờ úp khai cuộc Sunwin phổ biến nhất hiện nay

Cách khai cuộc cờ úp Sunwin là một trong những chiến thuật chơi quyết định tới kết quả thắng thưởng. Nếu anh em biết khai cuộc khôn ngoan thì những nước cờ tiếp sẽ vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên chiến thuật này thường phù hợp hơn với các cao thủ nhiều năm kinh nghiệm. Còn nếu bạn là tân thủ chưa có nhiều sự nhạy bén trong lối chơi thì nên tìm hiểu bài viết dưới đây.

co-up-sunwin

Cách khai cuộc game cờ úp Sunwin là gì?

Cờ úp là biến thể của trò chơi cờ tướng trong đó người chơi sẽ chỉ thấy những quân cờ của mình mà không biết được đối thủ đang bố trí quân cờ như thế nào. Điều này phần nào tạo sự kịch tính cho trò chơi. Tuy nhiên muốn chiến thắng thì bắt buộc người chơi phải có tư duy, chiến thuật hợp lý cùng với khả năng tính toán linh hoạt.

Tuy nhiên muốn thắng trong tựa game này thì anh em buộc phải nắm cách khai cuộc cờ úp. Sau khi đã bố trí đầy đủ quân cờ, anh em còn phải tính toán nước đi tiếp theo để phát triển quân cờ cũng như giành lợi thế trên bàn cờ.

Khai cuộc cờ úp cần phải lưu ý gì?

Nếu như bạn là người chơi mới tập tành chơi cờ úp thì cần nắm được cách khai cuộc cơ bản như sau:

  • Cần tập trung vào việc phát triển các quân cờ: Cách khai cuộc cờ úp là trong giai đoạn đầu của game, người chơi tập trung việc phát triển những quân cờ nhằm kiểm soát bàn cờ.
  • Tránh mắc sai lầm: Rất nhiều cược thủ mắc phải sai lầm khi triển khai cách khai cuộc cờ úp. Sai lầm này chắc chắn dẫn tới sự thất bại trong ván chơi đầu tiên. Do vậy anh em nên cẩn thận và suy nghĩ thật kỹ trước khi chơi.
  • Tận dụng các cơ hội: Nếu như anh em thấy đối thủ mắc sai lầm trong cách khai cuộc cờ úp thì cần nhanh chóng tận dụng cơ hội để giành được lợi thế.

Tổng hợp thế cờ úp Sunwin bất bại cho những người mới bắt đầu

Nếu như bạn là người mới và chưa có nhiều kinh nghiệm chơi cờ úp. Vậy có thể nắm một số thế cờ phổ biến, bất bại như sau:

Thế cờ Pháo đầu

Đây được đánh giá là thế cờ phổ biến trong trò chơi mang đậm tính chiến thuật này. Theo đó ì cách khai cuộc cờ úp như sau: Quân Pháo của anh em đặt vào ô số D4 và quân Mã đặt ở ô C5, quân sĩ đặt ô E5.
Ưu điểm cách chơi này là tạo ra cơ hội cho quân Pháo nhanh chóng di chuyển kiểm soát trung tâm bàn cờ. Ngoài ra cách khai cuộc này còn tăng khả năng tấn công của quân Mã, Tốt, Sĩ. Nhược điểm cách chơi này là dễ bị đối thủ tấn công quân Sĩ.

Cách khai cuộc cờ úp Sunwin theo thế cờ Pháo đầu như sau: Nước cờ đầu tiên chính là Pháo D4. Nước đi thứ 2 mã C5, Nước đi thứ 3 sẽ quân sĩ E5.

the-co-up-sunwin

Theo Mã đầu

Với cách khai cuộc này nhiều cược thủ đánh giá điển hình nhất và có khả năng tấn công mạnh mẽ. Hiện tại có 2 biến thế chính là cờ úp mã đầu tấn công và cúp úp mã đầu phòng thủ. Trong cách khai cuộc này, quân mã của anh em đặt ở ô C3. Quân Pháo đặt ở ô D4 và quân sĩ đặt ở ô E4. 

Cụ thể thế cờ này sở hữu ưu điểm là quân mã được phát triển nhanh chóng để tấn công đối phương. Từ đó có khả năng kiểm soát trung tâm bàn cờ. Nhược điểm lại dễ bị đối thủ ăn quân Pháo.

Cách đi khai cuộc cờ úp theo Mã đầu như sau: Nước đi Sunwin đầu tiên anh em đánh Mã C3. Nước đi thứ 2 đánh Pháo D4 và nước đi thứ 3 đánh quân Sĩ E4.

Xem thêm:

Những bí mật cược thủ nên biết khi chơi sâm Sunwin

Thế cờ Pháo Hai

Đây cũng được đánh giá là một thế cờ tuy ít phổ biến hơn nhưng vẫn được anh em lựa chọn. Hiện tại cách khai cuộc cờ úp này có nhiều biến thể như: Cờ úp pháo 2 tấn công. Cờ úp pháo 2 phòng thủ. Tuy nhiên khi vận dụng pháo 2 quân pháo của anh em sẽ đặt ở ô D5. Quân mã được đặt ở ô C6 và quân Sĩ đặt ở ô E6.

choi-co-up-sunwin

Ưu điểm cách khai cuộc này là Pháo nhanh chóng kiểm soát trung tâm bàn cờ. Ngoài ra ở thế cờ này, người chơi được tận dụng ưu thế Pháo để tấn công quân Sĩ của đối phương. Nhược điểm thế cờ này là sẽ dễ bị đối phương ăn Mã.

Theo Tốt đi đầu

Nếu nước đi Mã đầu thường thiên về hàng tấn công. Thì thế cờ Tốt đi đầu thiên về phòng thủ. Trong thế cờ này, quân tốt anh em được đặt cược ô D5, quân pháo được đặt ở ô C4, quân sĩ đặt ô E4. 

Ưu điểm cách khai cuộc cờ úp này là dễ dàng phòng thủ hơn cho quân sĩ. Hơn nữa có khả năng tấn công Sĩ đối phương. Nhược điểm cách chơi này đó là khó phát triển được quân Pháo. Cách đánh các bước sau, nước đầu tiên đánh Tốt D5. Nước thứ 2 Pháo C4, nước thứ 3 Sĩ E4. 

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản và đầy đủ. Người chơi có thể nắm vững các cách khai cuộc cờ úp Sunwin chuẩn xác. Nhìn chung như cờ tướng, người chơi cần có tư duy logic. Nhả năng tính toán cùng kỹ năng phân tích thì mới có thể giành được chiến thắng trong bộ môn này. Hãy nắm vững luật chơi và các thế cờ để có thể nâng cơ hội ăn thưởng.